Đèn sáng mỗi ngày

Chăm sóc khách hàng 24/7

Bảo hành lên đến 25 năm

Đặt hàng theo yêu cầu

Ưu và Nhược điểm của Năng Lượng Mặt Trời

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng đến từ mặt trời và được chuyển đổi thành điện năng thông qua các tấm pin mặt trời. Đó là một nguồn năng lượng dồi dào, bền vững và có thể tái tạo. Đây cũng là một ngành công nghiệp đang bùng nổ. Theo Tổng cục điều tra việc làm năng lượng mặt trời quốc gia năm 2015, tính đến tháng 11 năm 2015, số nhân lực làm việc trong ngành năng lượng mặt trời là 208.000 người, chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ. Được biết đến như một trong những nguồn năng lượng tái tạo hàng đầu, tất cả chúng ta nên nhận thức được những ưu và nhược điểm của năng lượng mặt trời.

Ưu điểm của năng lượng mặt trời

Theo trang energyinformative.org, có nhiều lợi thế khi sử dụng năng lượng này làm năng lượng thay thế. Nó có thể tái tạo và dồi dào, điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ không bị cạn kiệt nguồn năng lượng này. Nguồn năng lượng có sẵn cho chúng ta đủ để cung cấp một lượng năng lượng khổng lồ cho Trái Đất.

Năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường. Việc khai thác năng lượng mặt trời tạo ra ít thiệt hại cho môi trường. Ngoài ra, bằng cách khai thác năng lượng mặt trời, chúng ta trở nên ít phụ thuộc hơn vào các nguồn năng lượng không thể tái tạo như dầu, than và nhiên liệu hóa thạch.

Năng lượng này cũng có thể có sẵn cho mọi người trên khắp thế giới, miễn là người ta có công nghệ. Các tấm pin mặt trời có thể dễ dàng lắp đặt và thậm chí có thể được xây dựng và tích hợp trong một số tòa nhà và chúng rất dễ bảo trì. Và không giống như các tuabin gió, các tấm pin mặt trời không có các bộ phận chuyển động phát ra tiếng ồn.

Hơn nữa, chính phủ hỗ trợ việc sử dụng năng lượng mặt trời bằng cách đưa ra các ưu đãi và giảm giá cho người dùng.

Nhược điểm của năng lượng mặt trời

Tuy nhiên, dù ngành năng lượng mặt trời có hứa hẹn như thế nào, thì vẫn có một số nhược điểm. Hầu hết mọi người cảm thấy mua tấm pin mặt trời là một nỗ lực đắt đỏ. Một số vật liệu được sử dụng cho pin mặt trời rất hiếm và do đó chúng đắt tiền.

Năng lượng này cũng là một nguồn năng lượng không liên tục, vì việc tiếp nhận ánh sáng mặt trời là có hạn và không thể đoán trước.

Cũng có một số mối bận tâm về môi trường liên quan đến nó. Các quy trình sản xuất năng lượng mặt trời được cho là tạo ra một số khí nhà kính như Nitrogen trifluoride và Sulfur hexafluoride. Tuy nhiên, hầu hết mọi người tin rằng năng lượng mặt trời vẫn thân thiện với môi trường hơn các nguồn năng lượng không tái tạo.

   0965 407 369