Đèn sáng mỗi ngày

Chăm sóc khách hàng 24/7

Bảo hành lên đến 25 năm

Đặt hàng theo yêu cầu

TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CÓ CẤU TẠO NHƯ THẾ NÀO?

Đây là thứ bạn hay thấy trong các bộ đèn năng lượng mặt trời tấm pin rời hoặc các hệ thống điện mặt trời áp mái. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc cụ thể tấm pin còn gọi là tấm PV mô-đun được cấu tạo từ các thành phần nào chưa?

Hãy xem hình ảnh minh họa dưới đây của Việt Sky Solar để có thể thấy được một cách trực quan nhất!

1️⃣ Khung đỡ
Được làm bằng chất liệu nhôm, khung nhôm thường được thiết kế nhẹ, cứng, chịu được tác động từ bên ngoài, có chức năng đảm bảo độ bền, an toàn cũng như định hình cho tấm pin năng lượng mặt trời.

2️⃣ Kính
Loại kính được dùng thường là kính cường lực, độ dày từ 2-4mm, có chức năng bảo vệ tế bào quang điện khỏi các tác động từ bên ngoài, các yếu tố thời tiết như mưa đá, hoặc chống chịu lại các nhiệt độ môi trường khắc nghiệt, giúp đảm bảo độ bền và duy trì độ ổn định cao cho tấm pin năng lượng mặt trời.

3️⃣ Tế bào quang điện
Là thành phần chính, có chức năng hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa nó thành điện năng. Hiện có 2 loại tinh thể silicon được sử dụng để tạo tế bào quang điện đó là đơn tinh thế (Mono) và đa tinh thế (Poly), đó là lý do tại sao bạn hay nghe tấm pin Mono và tấm pin Poly. Trong điều kiện thời tiết không thuận lợi thì tấm pin Mono sẽ mang lại hiệu suất tốt hơn, do đó các sản phẩm của Việt Sky Solar hầu hết đều được dùng tấm pin Mono.

4️⃣ Film EVA
Một lớp Polyme trong suốt được đặt ở cả mặt trước và mặt sau của tế bào quang điện, sử dụng để bao bọc các tế bào quang điện và giữ chúng ở đúng vị trí trong quá trình sản xuất. Film EVA bền, chịu được nhiệt độ, độ ẩm, ngăn chặn hơi ẩm và bụi xâm nhập vào tế bào quang điện.

5️⃣ Tấm nền
Tấm nền là lớp phía sau cùng để cấu tạo pin năng lượng mặt trời, thông thường nó đóng vai trò như một hàng rào chống ẩm và lớp da bên ngoài cuối cùng để nhằm mục đích bảo vệ cơ học và cách điện. Vật liệu tấm nền được làm từ nhiều loại Polymer hoặc nhựa khác nhau như TPT, TPE, PET, PVF…

6️⃣ Hộp đựng mối nối mạch điện
Nó là một bộ phận khá cần thiết trong cấu tạo của pin năng lượng mặt trời để gắn chắc chắn các dây cáp để kết nối các bảng. Hộp nối có vai trò rất quan trọng vì nó là điểm trung tâm, nơi tất cả các tế bào đặt liên kết với nhau và phải được bảo vệ khỏi độ ẩm và bụi bẩn.

   0965 407 369