Đèn sáng mỗi ngày

Chăm sóc khách hàng 24/7

Bảo hành lên đến 25 năm

Đặt hàng theo yêu cầu

Sai phạm tại cao tốc 34.500 tỷ khiến 4 cựu cán bộ bị bắt

Ông Nguyễn Tiến Thành và 3 cựu giám đốc, phó giám đốc bị cáo buộc vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng tại dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Trước khi bị Bộ Công an bắt giam, bị can Nguyễn Tiến Thành (nguyên Giám đốc Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi) từng dính đến nhiều sai phạm.

Tháng 8/2017 Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) bổ nhiệm ông Thành từ vị trí Phó ban lên làm Trưởng Ban quản lý dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, thay ông Hoàng Việt Hưng (bị điều chuyển sang vị trí khác).

Yên vị chưa được 2 tháng, ông Thành bị một số cán bộ của ban quản lý dự án tố cáo có vi phạm trong quản lý, điều hành dự án.

Sau 2 tháng xác minh, ông Trần Văn Tám, Tổng giám đốc VEC, ký văn bản kết luận, chỉ ra nhiều sai phạm của các tập thể, cá nhân liên quan, trong đó có ông Thành.

Ông Thành bị cho là đã phớt lờ trách nhiệm trong công tác quản lý dự án để nhà thầu vi phạm các quy định về quản lý chất lượng công trình đối với gói thầu A1, A2 – đoạn dùng vốn của Ngân hàng Thế Giới (WB) và gói thầu 4, 5 đoạn JICA

Cụ thể, chất lượng lớp nền đường (base/subbase) tại gói thầu A1, A2, A3 (Km 77 đoạn Lương Tài) bị phân tầng, không đảm bảo thành phần hạt. Gói thầu số 5 không đảm bảo chỉ số hao mòn va đập Los Angeles, không đảm bảo thành phần hạt.

VEC kết luận chất lượng lớp nền đường (base/subbase) tại gói thầu A1, A2, A3 trong quá trình thi công và nghiệm thu đã được nhà thầu khắc phục bằng cách bóc vỏ và được tư vấn giám sát chấp thuận.

Đối với gói thầu số 5, việc sử dụng mỏ đá Hương Mao không đảm bảo chỉ số Los Angeles, không đảm bảo thành phần hạt và không theo mẫu chung của dự án.

VEC cũng cho biết sau khi đưa vào khai thác (từ ngày 2/8/2017), đoạn tường chắn MSE (gói thầu số 5), xuất hiện nhiều vết nứt bê tông. Ông Nguyễn Tiến Thành đã chỉ đạo nhà thầu đưa máy đục phá tạo rãnh bên phải tuyến và tiến hành khoan cắt, vá víu bằng bê tông nhựa.

“Với vai trò Giám đốc Ban quản lý dự án, ông Thành giấu kín thông tin này”, kết luận nêu. Đoàn xác minh của VEC kết luận hiện tượng mặt đường có xuất hiện nhiều vết nứt hỏng và ông Thành đã chỉ đạo sửa chữa.

Trách nhiệm của ông Thành là không chỉ đạo thi công rãnh dọc thoát nước mặt và hệ thống thoát nước ngầm kiểu Pháp dưới rãnh dọc. VEC kết luận ông Nguyễn Tiến Thành kiểm điểm rút kinh nghiệm và báo cáo về các nội dung nêu trên.

Với vai trò là người đứng đầu ban quản lý dự án, ông Thành phải có đề xuất và thực hiện công tác quan trắc đoạn tường chắn MSE, đề xuất giải pháp xử lý vết nứt nhằm đảm bảo ổn định lâu dài cho công trình.

   0965 407 369