Đèn sáng mỗi ngày

Chăm sóc khách hàng 24/7

Bảo hành lên đến 25 năm

Đặt hàng theo yêu cầu

NẮNG PHẢI NÓNG PIN MẶT TRỜI MỚI SẠC HIỆU QUẢ? BẠN CÓ NGHĨ NHƯ VẬY?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng hôm nào trời càng nắng gắt, cảm thấy càng nóng thì tức là hôm đó các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ sạc hiệu quả, nạp được nhiều pin. Nhưng có hay không mối quan hệ giữa nhiệt độ ánh sáng và hiệu suất sạc pin?

Việc các tế bào quang điện có thể hấp thụ bao nhiêu năng lượng ánh sáng trong quá trình sạc, nó phụ thuộc chủ yếu vào bước sóng ánh sáng và cường độ bức xạ. Nó ít liên quan đến sức nóng của ánh sáng. Ánh sáng thực chất là một loại bức xạ điện từ. Năng lượng mặt trời có thể được sạc bằng cách kích hoạt phản ứng quang điện. Chứ không hẳn sẽ liên quan đến nhiệt độ như một số người vẫn tưởng.


Ví dụ, bạn có thể nghĩ ở nơi có thời tiết lạnh, nắng không gắt như ở Đà Lạt thì có thể không thích hợp dùng đèn năng lượng hay lắp hệ thống năng lượng mặt trời, nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại, dù nắng không gắt nhưng bức xạ mặt trời ở khu vực cao như Đà Lạt lại rất thích hợp cho các tấm pin năng lượng, bạn có thể xem biểu đồ bức xạ mặt trời ở Việt Nam dưới đây để hiểu rõ nhé.


Như vậy thì cứ không phải khu nào trời nóng, nắng to thì mới có thể khai thác nguồn tài nguyên mặt trời đâu nha. Nhìn vào bản đồ ta cũng có thể thấy khu vực Nam và Trung Bộ rất được ưu ái trong việc tận dụng nguồn tài nguyên này.

   0965 407 369