Đèn sáng mỗi ngày

Chăm sóc khách hàng 24/7

Bảo hành lên đến 25 năm

Đặt hàng theo yêu cầu

ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI, NÊN DÙNG TẤM PIN MONO HAY POLY?

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao tấm pin năng lượng mặt trời có khi là màu xanh đen, có khi lại là màu xanh sáng chưa?

Nếu bạn đang nghĩ liệu có phải tấm pin năng lượng mặt trời cũng có nhiều loại khác nhau hay không thì đúng rồi đấy . Hiện nay có 2 loại tấm pin chính được dùng cho đèn năng lượng mặt trời nói riêng và các sản phẩm năng lượng mặt trời nói chung, đó là tấm pin Mono và tấm pin Poly.

Thông qua màu sắc thông thường, chúng ta có thể nhận biết 2 loại tấm pin này. Tấm pin Mono sẽ có màu xanh đậm, gần như là xanh đen trong khi tấm pin Poly sẽ có màu xanh dương sáng hơn. Giờ thì bạn biết tại sao tấm pin lại có 2 màu như vậy rồi nhé!


Hiệu suất của tấm pin Mono sẽ cao hơn khoảng 4-5% so với hiệu suất của tấm pin Poly, do đó giá thành của những sản phẩm dùng tấm pin Mono cũng sẽ cao hơn so với các sản phẩm cùng loại nhưng dùng tấm pin Poly.

Đối với đèn năng lượng mặt trời, việc sử dụng tấm pin Mono sẽ tốt hơn, vì tấm pin của đèn năng lượng tương đối nhỏ, sử dụng tấm pin Mono với hiệu suất cao hơn sẽ giúp đèn dễ sạc đầy pin hơn, đặc biệt là trong những ngày thời tiết không tốt. Tấm pin Poly chỉ thích hợp ở những nơi cần số lượng tấm pin cực kỳ lớn, ví dụ như ở solar farm- cánh đồng điện năng lượng mặt trời.

Hiện nay, việc sử dụng tấm pin Mono đang dần trở thành xu thế. Các sản phẩm đèn Việt Sky Solar cũng đã được sử dụng tấm pin Mono toàn bộ, bất kể là sản phẩm đèn liền thể hay đèn tấm pin rời. Chúng tôi luôn muốn mang đến những sản phẩm chất lượng nhất cho bạn.

   0965 407 369