Đèn sáng mỗi ngày

Chăm sóc khách hàng 24/7

Bảo hành lên đến 25 năm

Đặt hàng theo yêu cầu

ĐÈN LED NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI: LỖI THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH XỬ LÝ

Đèn năng lượng mặt trời là thiết bị chiếu sáng năng lượng xanh, hấp thụ năng lượng từ ánh nắng mặt trời thông qua tấm pin và chuyển hóa nó thành điện năng. Nhờ vào lợi ích vượt trội mà đèn LED năng lượng mặt trời ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi các hộ gia đình và nhiều quốc gia trên toàn thế giới hiện nay. Các loại đèn năng lượng mặt trời phổ biến gồm:

ĐÈN LED ĐƯỜNG PHỐ NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

ĐÈN LED TRANG TRÍ SÂN VƯỜN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

ĐÈN PHA NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

CÁC LỖI CƠ BẢN THƯỜNG GẶP CỦA ĐÈN LED NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Đèn led mặt trời tuy có nhiều mẫu mã, công suất khác nhau nhưng các loại đèn led năng lượng mặt trời hiện nay đều chung một cấu tạo, gồm các bộ phận chính: Bộ điều khiển, tấm pin, chip led, cục pin. Trong quá trình sử dụng đèn không thể tránh khỏi những lúc bị lỗi vặt, hư hỏng và cần phải xử lý. Sau đây là một số lỗi thường gặp:

+

  1. Đèn Led không sáng: 

  Điều quan trọng nhất để đèn led mặt trời có thể hoạt động được đó chính là cần nạp ánh sáng mặt trời. Nếu đèn không được nhận được đủ ánh sáng vào ban ngày, ban đêm đèn sẽ sáng ít thời gian hơn hoặc thậm chí là không sáng nếu pin đã cạn kiệt.

Cách xử lý: Kiểm tra xung quanh xem có vật gì làm chắn tấm pin nhận ánh sáng mặt trời hay không. Di chuyển vật gây chắn ánh nắng hoặc đèn năng lượng ra vị trí thuận lợi hơn.

  1. Đèn không bắt được tín hiệu từ remote:

Đối với đèn có remote, khi đèn không hoạt động chúng ta nên kiểm tra remote 

Cách xử lý: Chú ý hướng và khoảng cách khi dùng remote bấm, vì đèn năng lượng chủ yếu để ngoài trời, không gian trống, nên cần khoảng cách gần hơn cùng điểm tiếp nhận chính xác hơn, không nhạy như ở trong nhà, khi tia hồng ngoại có thể dội lại từ các phía. Ngoài ra, thử thay pin remote.

remor
  1. Đèn không sáng đủ thời gian

Nguyên nhân chính của lỗi này là do pin không được sạc đầy

Cách xử lý:  Di chuyển vị trí đèn (đối với đèn liền thể) hoặc vị trí tấm pin (với đèn tấm pin rời), đảm bảo ở vị trí đón nắng tốt, không bị vật cản, tán cây, các bờ tường cao hơn che khuất. Ngoài ra, đối với đèn có remote, có thể bạn vô tình bấm vào chế độ hẹn giờ mà không biết, hãy bấm OFF, sau đó bấm ON lại, cuối cùng bấm AUTO để thiết lập chế độ sáng 12 tiếng.

  1. Đèn không tự động sáng vào chiều tối:

 Đèn năng lượng mặt trời chỉ tự sáng lên khi không gian xung quanh đạt đến mức độ tối đủ để đèn ngưng sạc.

Cách xử lý: Chờ thêm một lúc đến khi trời trở nên tối hơn hoặc tắt bớt các bóng đèn điện truyền thống xung quanh, tránh việc để không gian quá sáng, khi đó đèn năng lượng vẫn đang sạc, do đó đèn không sáng lên.

  1. Tấm pin năng lượng bị bẩn

Tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên cao nên nên sẽ dễ bị tích tụ bụi bẩn bám trên bề mặt theo thời gian, điều này khiến tấm pin năng lượng mặt trời không hấp thụ được nhiều ánh sáng

Cách xử lý:  Dùng một chiếc khăn hoặc tấm vải ướt lau chùi mọi vết bụi bấn bám trên tấm pin. Sau đó dùng một chiếc khăn khô lau lại.

  1. Đèn Led bị đọng nước bên trong

Khi nước đọng vào bên trong chiếc đèn led sẽ gây ảnh hưởng đến bên trong mạch của đèn và khiến đèn có một số  hiện tượng như bị chập chờn, mờ hoặc hoạt động không tốt.

Thông thường, đèn năng lượng mặt trời sẽ được gia công kỹ càng, kín đáo và sử dụng thêm một số phụ kiện để có thể chống nước ngoài trời. Nếu như chiếc đèn nhà bạn gặp phải vấn đề về thấm nước thì phần lớn là do sản phẩm kém chất lượng. Nếu bạn không có chuyên môn thì tốt nhất không nên tự ý tháo lắp, sửa chữa tại nhà. Các bạn nên tìm các sản phẩm chất lượng cao cùng nhà cung cấp uy tín để có thể được bảo hành sản phẩm trong trường hợp xấu, hạn chế tối đa thiệt hại.

Ngoài những sản phẩm chất đảm bảo lượng, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn sự tin tưởng và hài lòng khi đến với Việt Sky Solar.

   0965 407 369