Đèn sáng mỗi ngày

Chăm sóc khách hàng 24/7

Bảo hành lên đến 25 năm

Đặt hàng theo yêu cầu

[CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT] ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CÓ CÔNG SUẤT ẢO?

Bạn nào đã theo dõi Việt Sky từ lâu chắc đã biết Việt Sky nhiều hơn một lần nói về vấn đề công suất thực và công suất ảo này rồi, dạo gần đây vẫn có khá nhiều khách hàng hỏi Việt Sky có đèn năng lượng nào công suất cao hơn không, vì khách hàng cảm thấy công suất của đèn Việt Sky nhỏ quá, sợ không đáp ứng đủ nhu cầu của mình. Về vấn đề này khách hàng có thể đọc bài viết dưới đây để an tâm mua đèn năng lượng nhà Việt Sky nhé!

Những khách hàng lần đầu tìm hiểu sản phẩm Việt Sky chắc hẳn sẽ cảm thấy khá bối rối, khi mà thị trường đèn năng lượng ngoài kia ngập tràn các sản phẩm với các công suất phổ biến như 100W, 200W, 300W, thậm chí lên tới 400-500W. Nhưng nếu Việt Sky nói với bạn những công suất đó chỉ là công suất ảo thì sao nhỉ?

Những mẫu đèn năng lượng mặt trời thường thấy nhiều nhất trên thị trường có công suất dao động trong khoảng từ 100W đến 300W

Thật vậy, rất khó để so sánh công suất của một chiếc đèn năng lượng mặt trời với công suất của một chiếc đèn điện truyền thống, khi mà đèn điện truyền thống được cung cấp năng lượng bằng nguồn điện 220V từ điện lưới, trong khi đèn năng lượng chỉ lấy năng lượng từ những cục pin nằm bên trong với điện áp chỉ từ 3.2V đến 3.7V.

Những cục pin dùng cung cấp năng lượng cho đèn năng lượng mặt trời chỉ có điện áp từ 3.2V đến 3.7V

Chính vì điện áp của pin có giới hạn như vậy, nên đèn năng lượng cũng chỉ cần một công suất phù hợp để hoạt động. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm đèn điện truyền thống với công suất cao đến vài trăm Watt, nhưng đèn năng lượng có công suất THỰC vài trăm Watt quả thật không dễ dàng, vì những chiếc đèn với công suất thực cao như vậy yêu cầu tấm pin năng lượng với diện tích vô cùng lớn và lượng pin lưu trữ bên trong vô cùng nhiều, thậm chí phải có bộ lưu trữ ngoài, chứ khó có thể “đóng gói” nhỏ gọn trong chiếc đèn năng lượng xinh xắn bạn sử dụng trước sân.

Những chiếc đèn năng lượng nhỏ gọn được ưa chuộng trong các hộ gia đình không thể có công suất thực lên đến vài trăm Watt. (Ảnh minh họa đèn đường VK622D của Việt Sky Solar với công suất thực 13W)

Bạn nào đang lo lắng đèn công suất thấp thì không sáng nhiều, chắc hẳn chưa biết là thật ra độ sáng của đèn không được quyết định bởi công suất, công suất của đèn thực ra chỉ là công suất tiêu thụ của chip LED mà thôi. Còn độ sáng sẽ được quyết định bởi thông số Lumen (Lm) của đèn, Lumen càng cao thì đèn càng sáng. Nhưng do quan niệm từ xưa của người dân Việt Nam mình rằng đèn công suất cao mới sáng nhiều, đó là lý do mà các nhà sản xuất đèn năng lượng cho sản phẩm của họ một “công suất ảo”, nhằm đánh trúng thị hiếu của người tiêu dùng, từ đó mà dễ bán sản phẩm hơn.

(Bạn có thể xem lại bài viết về độ sáng Lumen của đèn tại đây https://vksolar.com/ban-da-hieu-dung-ve-do-sang-cua-den-nang-luong-mat-troi-chua/ )

Để lấy một ví dụ minh họa, bạn có thể xem chiếc đèn đường “khủng long” VK300F của Việt Sky Solar dưới đây, bật mí cho bạn là “chú khủng long” này cũng chỉ có công suất vỏn vẹn 60W thôi nhé, nhưng hoàn toàn là CÔNG SUẤT THỰC.

Đèn đường liền thể VK300F của Việt Sky Solar với CÔNG SUẤT THỰC 60W

Tóm lại, nếu bạn đã có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và hiểu rõ các vấn đề kỹ thuật cơ điện, bạn hoàn có thể dùng các thiết bị đo đạc, kiểm nghiệm để kiểm chứng công suất đèn đường năng lượng Việt Sky có thực hay không. Còn nếu bạn chỉ là một người tiêu dùng thông minh muốn tìm sản phẩm chiếu sáng thân thiện và tiết kiệm cho gia đình, thì cái cần quan tâm là đèn sáng với Lumen bao nhiêu và có thể lắp đặt ở độ cao nào để chiếu sáng đủ cho không gian của mình là được rồi nhé, vì công suất cao không thực sự đồng nghĩa với việc đèn sáng nhiều.

   0965 407 369